Câu kỷ tử có tác dụng thế nào trong giảm cân – Thảo dược dân gian

Còn có tên khoa học là Lycium barbarum, được biết đến với tên gọi dân gian là rau khởi tử, đây là loại quả mọng sấy khô được dùng trong y học cổ truyền Trung Quốc đã hơn 2000 năm.

tác dụng giảm cân của câu kỷ tử theo phương thuốc dân gian
tác dụng giảm cân của câu kỷ tử theo phương thuốc dân gian

Theo các nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong 1/4 chén (85 gram) câu kỷ tử khô có:

· Calo: 70
· Đường: 12 gram
· Protein: 9 gram
· Chất xơ: 6 gram
· Chất béo: 0 gram
· Vitamin A: 150% RDI
· Đồng: 84% RDI
· Selen: 75% RDI
· Vitamin B2 (riboflavin): 63% RDI
· Sắt: 42% RDI
· Vitamin C: 27% RDI
· Kali: 21% RDI
· Kẽm: 15% RDI
· Thiamine: 9% RDI

Câu kỷ tử có vị ngọt và có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nước ép hay trà thảo dược. Loại thảo dược này thường được dùng để điều chế chiết xuất, dưới dạng bột hay viên nén. Trong câu kỷ tử có chứa hàm lượng rất lớn các chất chống oxy hóa cao. Đồng thời, loại thảo dược quý có hạt màu đỏ này còn chứa các vi chất như caroten, vitamin B1, B6, C, những thành vi chất này giúp biến mỡ thành năng lượng nuôi cơ thể. Đây chính là một trong những thành phần quan trong tạo nên hiệu quả giảm cân tức thì và nhanh chóng có trong thực phẩm giảm cân Slim Vita.

tác dụng giảm cân của câu kỷ tử theo phương thuốc dân gian
tác dụng giảm cân của câu kỷ tử theo phương thuốc dân gian

Một trong những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy khi nam và nữ giới thừa cân uống một ly 4 ounce (120 ml) nước ép câu kỷ tử cô đặc, thì khả năng đốt cháy calo sau một giờ sẽ tăng thêm 10% so với những người không uống. Trong một thí nghiệm khác thực tế khác, khi những người tham gia uống nước ép câu kỷ tử trong 14 ngày, chu vi vòng eo của họ giảm trung bình 1.9 inch (4.7 cm) so với nhóm đối chứng.

 

Trả lời