Cây trạch tả có tác dụng thế nào trong giảm cân – Thảo dược dân gian

Cây trạch tả

Là một loại dược liệu, thảo dược thiên nhiên tốt. Cây trạch tả được người xưa sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc đông y. Trạch tả có vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng trừ thấp, kiện vị, giảm béo hay thanh nhiệt. Ngoài ra, trạch tả còn xuất hiện trong các bài thuốc bổ, kích thích nhuận tràng, lợi sữa, long đờm chống nôn.

Trạch tả có tác dụng trong giảm cân như thế nào?
Trạch tả có tác dụng trong giảm cân như thế nào?

Chi tiết về Trạch Tả

Tên: Trạch tả còn có tên khác là Mã Đề Nước hay tả thủy, hộc tả, mang vu, cập tả, vũ tôn…v.v.

Đặc Điểm: Chúng sống chủ yếu sống ở vùng ẩm ướt như ao, hồ, bờ ruộng. Trung bình cây cao khoảng 0.2 – 1 mét. Thân trạch tả có hình con quay màu phấn trắng, thường mọc thành cụm và lá phân bố chủ yếu gần gốc. Lá trạch tả có hình lưỡi mác hẹp dần ở phần cuối.

Làm thuốc:  Người ta thường dùng thân và rễ của trạch tả để làm thuốc. Nhìn bề ngoài thì đây là phần có kích thước lớn, màu vàng trắng, chứa nhiều bột và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Rễ trạch tả thô, có màu trắng vàng vằn rãnh nông quanh ngang củ.

 Công Dụng: Nếu bạn bị các vấn đề như: Tiểu tiện bất lợi, đái đường, thủy thũng, viêm thận, bí tiểu tiện, đái ra máu, đái buốt, đái dắt, đầy bụng, tiêu chảy, mắt đỏ đau lưng, di tinh,… đều có thể dùng trạch tả. Những chị em ít sữa, sữa kém thường xuyên thiếu sữa hay chóng mặt, choáng váng hoa mắt thì sử dụng loại dược liệu này cũng vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng của cây Trạch Tả

Nhận thấy trạch tả có một tác dụng tuyệt vời trong việc giảm cân, các nhà khoa học đã làm một thí nghiệm thực tế trên thỏ gây lipit máu cao, thành phần tan trong dầu của trạch tả được trộn vào thức ăn hằng ngày của thỏ với tỷ lệ 0,5 % và kết quả cho thấy lượng lipit trong máu giảm đồng thời giúp chống xơ vữa động mạch rõ rệt.

Cũng nhờ công dụng này mà các chuyên gia tại Trung tâm Slim Vita đã nghiên cứu và ứng dụng sản xuất thực phẩm giảm cân Slim Vita. Sản phẩm có tác dụng kích thích tiêu hao mỡ thừachuyển hóa mỡ thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Slim Vita vừa hỗ trợ giảm cân vừa nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

 

 

Trả lời